Diễn đàn ITK36 - ĐH Sư phạm TPHCM

Diễn đàn ITK36 - ĐH Sư phạm TPHCM
Diễn đàn đang nâng cấp ...
 
Trang ChínhCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

Share | 
 

 Chuong trình rèn luyện đoàn viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Admin
Administrator
avatar


Nam
Tổng số bài gửi : 219
Điểm kinh nghiệm : 16586
Danh tiếng : 104
Ngày tham gia : 02/10/2010
Age : 25
Đến từ : Lớp CNTT K36
Tài sản : Ring of The Creator
Tài năng của Admin Danh vọng:219%/1000%
Tài năng:25%/100%


Bài gửiTiêu đề: Chuong trình rèn luyện đoàn viên   Mon Nov 15, 2010 9:00 pm

Đã lượt bỏ một số tiêu đề

Trích dẫn :

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Chương trình rèn luyện đoàn viên (CTRLĐV) có hiệu quả, chỉ rõ trách nhiệm của các cấp bộ Đoàn trong việc thực hiện chương trình RLĐV, nâng cao sức sống của chi đoàn góp phần làm tốt công tác phân tích chất lượng đoàn viên và phân loại chi đoàn, cơ sở đoàn, Ban Thường vụ Đoàn Trường hướng dẫn nội dung thực hiện CTRLĐV năm học 2010-2011 như sau:
I. NỘI DUNG THỰC HIỆN
- Nội dung thực hiện gắn với cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”, thực hiện phong trào “5 xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc”, “4 đồng hành cùng thanh niên mưu sinh lập nghiệp” và xuất phát từ động lực tự thân của người đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh trên cơ sở những nội dung chính như sau:
1. Thực hiện rèn luyện theo 5 tiêu chí sau:
- Giàu lòng yêu nước, yêu chế độ xã hội chủ nghĩa.
- Đoàn kết, thân ái, vì cộng đồng.
- Sống văn hoá, tuân thủ pháp luật.
- Giàu tri thức, có sức khoẻ, kỹ năng.
- Tự tin, bản lĩnh trong hội nhập.
2. Thực hiện hành động theo 10 tiêu chí sau:
- Sẵn sàng giới thiệu về lịch sử, truyền thống của quê hương, đất nước Việt Nam với bạn bè trong và ngoài nước.
- Sẵn sàng đảm nhận những việc khó, việc mới.
- Sẵn sàng giúp đỡ người già, trẻ em, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
- Xung kích tham gia các hoạt động tình nguyện.
- Xung kích xây dựng nếp sống lành mạnh, văn minh, phòng chống tệ nạn xã hội.
- Xung kích bảo vệ môi trường sinh thái.
- Thường xuyên chấp hành pháp luật.
- Thường xuyên học tập, nâng cao hiểu biết, trình độ chuyên môn.
- Thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao.
- Thường xuyên vận động thanh thiếu nhi tham gia các hoạt động Đoàn, Hội, Đội. Giới thiệu được thanh niên vào tổ chức Đoàn.
II. QUY TRÌNH TRIỂN KHAI
Chương trình rèn luyện đoàn viên được thiết kế và tổ chức thực hiện ở cơ sở theo 3 chặng nhằm tạo phong trào thi đua và thống nhất thời điểm triển khai, thực hiện, đánh giá, cụ thể như sau:
* Chặng 1: “Đăng ký” : thời gian trước ngày 14/10/2010
* Chặng 2: “Rèn luyện” : thời gian: 01/10/2010 – 01/04/2011
* Chặng 3: “Công nhận” : hạn chót là 01/5/2010
1. Đối với Chi đoàn.
1.1 Bước 1: Triển khai
Tổ chức sinh hoạt Chi đoàn quán triệt mục đích, yêu cầu, nội dung của Chương trình rèn luyện đoàn viên, gợi ý, hướng dẫn đoàn viên các nội dung rèn luyện phù hợp với trình độ và khả năng của đoàn viên để đăng ký theo các nội dung tiêu chí rèn luyện và hành động và các hành động gắn với cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”.
1.2 Bước 2: Đăng ký
- Ban Chấp hành Chi đoàn tùy tình hình thực tế tại đơn vị có các hình thức tổ chức cho đoàn viên đăng ký. Khuyến khích các hình thức triển khai, đăng ký sáng tạo, phù hợp với tình hình tại đơn vị (có thể triển khai đăng ký bằng sổ, bằng phiếu trực tiếp hoặc qua mạng), tuy nhiên phải đảm bảo theo nguyên tắc sau: Mỗi đoàn viên phải tự đăng ký thực hiện Chương trình rèn luyện đoàn viên, có giải pháp thực hiện cụ thể theo những tiêu chí rèn luyện và hành động, Chi đoàn có trách nhiệm thẩm định nội dung đăng ký, định hướng, đôn đốc nhắc nhở và kiểm tra, đánh giá công nhận kết quả thực hiện của mỗi đoàn viên.
- Ban Chấp hành Chi đoàn tổng hợp và lưu giữ các phiếu đăng ký rèn luyện của đoàn viên một cách cẩn thận để theo dõi và kiểm tra tình hình thực hiện của đoàn viên.
- Các nội dung rèn luyện đều phải đảm bảo yêu cầu phấn đấu của mỗi đoàn viên, nhưng cần vừa sức, trên cơ sở có sự thống nhất với đoàn viên. Trong trường hợp đoàn viên chưa tự đề ra nội dung rèn luyện phù hợp thì Ban Chấp hành Chi đoàn cần hướng dẫn gợi ý.
1.3 Bước 3: Hỗ trợ thực hiện
Ban Chấp hành Chi đoàn cung cấp tài liệu, tổ chức sinh hoạt và các hoạt động khác nhằm tạo môi trường và điện kiện để giúp đoàn viên thực hiện nội dung rèn luyện đã đăng ký. Định kỳ hàng tháng hoặc hàng quý, Ban Chấp hành Chi đoàn cần trao đổi với đoàn viên về các nội dung rèn luyện để động viên, nhắc nhở, giúp đỡ đoàn viên thực hiện tốt các nội dung đã đăng ký. Ban Chấp hành Chi đoàn phân công các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Chi đoàn theo dõi, hướng dẫn các đoàn viên để đạt hiệu quả cao trong thực hiện Chương trình rèn luyện đoàn viên.
1.4 Bước 4: Kiểm tra và đánh giá công nhận
- Ban Chấp hành Chi đoàn tổ chức kiểm tra đánh giá và công nhận kết quả rèn luyện của đoàn viên vào cuối năm học 2010 – 2011.
- Mỗi nội dung đăng ký có thang điểm từ 01 đến 10 điểm. Tuỳ theo mức độ hoàn thành, đoàn viên sẽ tự chấm ở mức điểm phù hợp. Ban Chấp hành Chi đoàn đánh giá kết quả rèn luyện của đoàn viên theo các nội dung đã đăng ký và thực hiện, tiến hành phân tích chất lượng đoàn viên và gởi kết quả về Đoàn cấp trên

2. Đối với đoàn viên:
2.1 Bước 1: Đăng ký
- Mỗi đoàn viên chủ động đăng ký, rèn luyện theo các tiêu chí với các chủ đề, chủ điểm, các hoạt động phong trào theo hướng dẫn của Ban Chấp hành Chi đoàn.
- Mỗi đoàn viên thực hiện phiếu đăng ký nội dung thực hiện theo định hướng và gợi ý của Đoàn cơ sở và Ban Chấp hành Chi đoàn (lưu ý: đoàn viên phải lưu lại nội dung đã đăng ký để theo dõi quá trình rèn luyện và phải gửi cho Ban Chấp hành Chi đoàn để theo dõi theo quy định). Mỗi nội dung đăng ký phải đề ra giải pháp thực hiện trong năm.
2.2 Bước 2: Rèn luyện
- Chủ động thực hiện theo các nội dung đã đăng ký bằng những việc làm cụ thể như tham gia các hoạt động theo câu lạc bộ, tham gia các hoạt động, các nội dung công tác do Ban Chấp hành Chi đoàn phân công, hoặc các công trình, phần việc thanh niên do Đoàn, Hội tổ chức.
- Thực hiện tốt các quy định sinh hoạt của Chi đoàn, tự giác rèn luyện, phấn đấu trong học tập, lao động, công tác, tích cực vận động thanh niên tham gia các hoạt động của Đoàn, Hội, bồi dưỡng, giới thiệu thanh niên tiên tiến vào Đoàn.
- Chủ động trao đổi ý kiến với các đoàn viên trong Chi đoàn hoặc đề nghị Ban Chấp hành Chi đoàn giúp đỡ để thực hiện các nội dung đã đăng ký rèn luyện.
2.3 Bước 3: Tự đánh giá kết quả thực hiện
- Đoàn viên đánh giá mức độ rèn luyện các nội dung đã đăng ký, báo cáo kết quả thực hiện từng tiêu chí rèn luyện và hành động, lượng hoá bằng điểm theo thang điểm từ 1 – 10, cộng kết quả về rèn luyện và hành động để đánh giá mức độ hoàn thành Chương trình Rèn luyện đoàn viên.
- Đoàn viên gởi kết quả tự nhận xét về Ban Chấp hành Chi đoàn. Ban Chấp hành Chi đoàn họp để nhận xét từng đoàn viên, tổ chức họp Chi đoàn để đánh giá thực hiện Chương trình rèn luyện đoàn viên và tiến hành phân tích chất lượng đoàn viên đối với mỗi đoàn viên trong Chi đoàn (có thể bỏ phiếu kín).
- Bắt đầu từ năm học 2010 – 2011, kết quả đánh giá thực hiện chương trình rèn luyện đoàn viên đồng thời là kết quả phân tích chất lượng đoàn viên. Cụ thê như sau:
Đoàn viên xuất sắc:
Đoàn viên đạt từ 85% tổng số điểm trở lên đối với nội dung đã đăng ký thực hiện và đảm bảo những tiêu chuẩn cụ thể của đoàn viên xuất sắc theo hướng dẫn số /HD-ĐTN ngày …../8/2010 của Ban Thường vụ Đoàn trường.
Đoàn viên khá:
Đoàn viên đạt từ 70% tổng số điểm trở lên đối với nội dung đã đăng ký thực hiện và đảm bảo những tiêu chuẩn cụ thể của đoàn viên khá theo hướng dẫn số /HD-ĐTN ngày …../8/2010 của Ban Thường vụ Đoàn trường.
Đoàn viên trung bình:
Đoàn viên đạt từ 50% tổng số điểm trở lên đối với nội dung đã đăng ký thực hiện và đảm bảo những tiêu chuẩn cụ thể của đoàn viên trung bình theo hướng dẫn số /HD-ĐTN ngày …../8/2010 của Ban Thường vụ Đoàn trường.
Đoàn viên yếu:
Đoàn viên đạt dưới 50% tổng số điểm đối với nội dung đã đăng ký thực hiện hoặc đoàn viên thiếu ý thức, không đăng ký thực hiện Chương trình RLDDV và có những biểu hiện theo tiêu chuẩn cụ thể của đoàn viên yếu theo hướng dẫn số /HD-ĐTN ngày …../8/2010 của Ban Thường vụ Đoàn trường.
Bên cạnh đó, Chi đoàn có thể sử dụng thang điểm cộng, điểm trừ (tối đa là 10 điểm) nhằm giáo dục khuyến khích đoàn viên trong một số điều kiện.
Trên đây là hướng dẫn thực hiện Chương trình rèn luyện đoàn viên, đề nghị các chi Đoàn triển khai thực hiện tốt các nội dung trên và báo cáo về Đoàn khoa theo quy định.


Các bạn có thể qua đây để xem hướng dẫn và đăng ký thực hiện
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên http://cnttk36.forumvi.com

Bài viết mới cùng chuyên mục

Bài viết liên quan

 

Chuong trình rèn luyện đoàn viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn đàn ITK36 - ĐH Sư phạm TPHCM :: Góc học tập :: Thông báo :: Từ văn phòng Đoàn-
Chuyển đến